Cách làm món bánh giò chay sao cho ngon

Cách làm món bánh giò chay sao cho ngon


Hướng dẫn cách làm món bánh giò chay ngon hấp dẫn đầy dinh dưỡng dành cho người xuất gia, tại gia hay ăn chay tháng, ăn chay giảm cân.


♨ Tuyển tập thực đơn các món ăn chay ngon dinh dưỡng


Bánh giò chay là món ăn mới lạ, giúp bạn đổi khẩu vị, bằng cách làm món bánh giò chay. Nhân bánh được làm từ rau củ, thơm ngon không thua gì nhân bánh mặn.

Nguyên liệu làm bánh giò chay ngon hấp dẫn
- 500g bột gạo
- 10 tai nấm đông cô
- 50g nấm mèo
- 2 củ cà-rốt
- 1 củ sắn đậu
- 3 muỗng súp hành tím bằm nhuyễn
- 3 muỗng súp hành lá cắt khúc
- 5 miếng đậu hũ chiên
- 4 chén nước lọc
- Lá chuối để gói bánh
- Muối, tiêu, nước tương, bột nêm chay

Cách làm bánh giò chay sao cho ngon
Bước 1 : Cho bột gạo vào bên trong nồi sau đó đem cho nước cùng với 1 muỗng súp muối và 1 muỗng súp bột nêm chay sau đó bạn sử dụng đũa khuấy cho bột tan đều ra.

Bước 2 : Sau nửa tiếng bạn đem đặt nồi bột lên trên bếp, sau đó bạn đem khuấy đều cho đến khi mà bột đặc lại
- Lưu ý bạn chỉ nên để lửa nhỏ để tránh bột bị vón cục hay là bị bén nồi.
- Nâm đông cô và nấm mèo bạn đem ngâm nước cho nở mềm sau đó bạn đem rửa sạch và đem cắt nhỏ.
- Cà rốt củ sắn bạn đem gọt vỏ lại rồi đem rửa sạch và đem cắt nhỏ.
- Đậu hũ bạn đem cắt sợi, cắt nhỏ sao cho vừa ăn.


Cách bánh giò chay sao cho ngon mềm

Bước 3 : Cho dầu ăn vào chảo, sau đó bạn đem phi thơm hành tím và đem trút nấm cùng với cà rốt, củ sắn vào đem xào qua rồi nêm tiếp 1 muỗng súp bột nêm chay và 1/2 muỗng súp muối, 1 muỗng súp tiêu và đem xào tiếp thêm khoảng 5 phút.

Bước 4 : Cuối cùng bạn dem cho đậu hũ vào và đem xào thêm khoảng 1 phút

Bước 5 : Trước khi bạn đem gói bánh, cho thêm hành lá vào đem đảo đều lên

Bước 6 : chọn lá chuối to bàn, sau đó bạn đem rửa sạch và lau khô

Bước 7 : Trải lá chuối ra, sau đó bạn đem múc 1 vá bột cho vào giữa lá và đem cho thêm 1 muỗng canh nhân vào giữa phần bột, sau đó bạn tiếp tục múc 1 vá bột nữa đem trải đều lên trên sao cho lớp nhân được bọc gọn vào bên trong.


làm món bánh giò chay ngon như bánh giò mặn

Bước 8 : Xếp khít mép lá, sau đó dùng dây cột cho khéo và đem tạo hình ngọn tháp là được rồi.

Bước 9 : Xếp bánh vào vỉ, sau đó bạn đem hấp nửa tiếng.

Bước 10 : Bánh chín bạn đem vớt ra để cho ráo nước, sau đó bạn đem ăn nóng hay nguội đều ngon, chấm với nước tương, tiêu là cực ngon đấy nhé nghĩ thôi đã chảy nước miếng rồi.