Cách làm món nem chua chay đơn giãn

Cách làm món nem chay đơn giãn

Hướng dẫn cách làm món nem chua chay ngon hấp dẫn đầy dinh dưỡng dành cho người xuất gia, tại gia hay ăn chay tháng, ăn chay giảm cân.

♨ Tuyển tập thực đơn các món ăn chay ngon dinh dưỡng


Nguyên liệu làm nem chay
- 2 trái đu đủ
- Phèn chua
- Củ dền: 1 củ
- 1 chén gạo rang
- Khế chua rửa sạch, bỏ khía, vắt lấy 1/2 chén nước khế.
- Ớt xắt khoanh tròn mỏng, tiêu hạt
- Lá ổi hoặc rau răm, lá chùm ruột non, lá vông tùy thích

Nguyên liệu làm nem chay

Cách làm nem chay đơn giãn
Bước 1 : Lấy 2 trái đu đủ xanh đem gọt sạch vỏ sau đó đem bào sợi ngắn và ngâm nước muối với chút phèn chua, sau đó đem xả sạch và vắt ráo nước và phơi nắng cho héo.

Bước 2 : Củ dền bạn đem rửa sạch, sau đó đem gọt sạch vỏ và đem xắt miếng sau đó đem xay và ép giã tươi và đổ nước xâm xấp và luộc kỹ lấy nước đều được nhé. Nhưng mà màu củ dền chịu nhiệt kém nên khi mà ép tươi thì màu sẽ tươi hơn, qua quá trình gia nhiệt thì sẽ ngả màu hồng tím.

Bước 3 : Gạo rang vàng sau đó đem giã nhuyễn làm thính gạo

Bước 4 : 2 trái bưởi đem gọt vỏ xanh đi lấy phần trắng sau đó đem phơi hơi héo rồi đem cắt nhuyễn và đem ngâm vào trong nước lạnh cùng với 1 ít phèn chua trong 10 phút. Sau đó đem nhồi và xả thật kỹ để vỏ bưởi không còn đắng. Sau đó bạn đem  trụng vỏ bưởi khoảng 10 đến 15 phút sau đó đem ngâm vào nước lanhk và dùng máy xay sinh tố xay nhẹ rồi sau đó đem vắt thật ráo nước


Bước 5 : Cho ít dầu ăn và tỏi băm vào chảo đem phi thơm sau đó đem cho vỏ bưởi vào. Tiếp tục nêm nước khế chua và chút đường hạt nêm chay vào đem xào khoảng 2 đến 4 phút cho ra cối, sau đó đem cho thêm 1 muỗng thính gạo, nước củ dền rồi giã thật kỹ để vỏ bưởi được dẻo và có độ kết dính. Cho đủ vào quết chung thành mootjk hối kết dính với nhau.

Cách làm nem chay đơn giãn

Bước 6 : Sử dụng bọc nhỏ, để lá ổi hay là rau răm vào, cho thành phẩm vào với hạt tiêu, lát ớt, gói lại bằng lá chuối rồi cột dây nylon, Sau đó đem buộc thành chùm.
- Để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là có thể thưởng thức.