Hướng dẫn cách làm món nem chua chay ngon hấp dẫn đầy dinh dưỡng dành cho người xuất gia, tại gia hay ăn chay tháng, ăn chay giảm cân.
♨ Tuyển tập thực đơn các món ăn chay ngon dinh dưỡng
- 2 trái đu đủ
- Phèn chua
- Củ dền: 1 củ
- 1 chén gạo rang
- Khế chua rửa sạch, bỏ khía, vắt lấy 1/2 chén nước khế.
- Ớt xắt khoanh tròn mỏng, tiêu hạt
- Lá ổi hoặc rau răm, lá chùm ruột non, lá vông tùy thích
Cách làm nem chay đơn giãn
Bước 1 : Lấy 2 trái đu đủ xanh đem gọt sạch vỏ sau đó đem bào sợi ngắn và ngâm nước muối với chút phèn chua, sau đó đem xả sạch và vắt ráo nước và phơi nắng cho héo.
Bước 2 : Củ dền bạn đem rửa sạch, sau đó đem gọt sạch vỏ và đem xắt miếng sau đó đem xay và ép giã tươi và đổ nước xâm xấp và luộc kỹ lấy nước đều được nhé. Nhưng mà màu củ dền chịu nhiệt kém nên khi mà ép tươi thì màu sẽ tươi hơn, qua quá trình gia nhiệt thì sẽ ngả màu hồng tím.
Bước 3 : Gạo rang vàng sau đó đem giã nhuyễn làm thính gạo
Bước 4 : 2 trái bưởi đem gọt vỏ xanh đi lấy phần trắng sau đó đem phơi hơi héo rồi đem cắt nhuyễn và đem ngâm vào trong nước lạnh cùng với 1 ít phèn chua trong 10 phút. Sau đó đem nhồi và xả thật kỹ để vỏ bưởi không còn đắng. Sau đó bạn đem trụng vỏ bưởi khoảng 10 đến 15 phút sau đó đem ngâm vào nước lanhk và dùng máy xay sinh tố xay nhẹ rồi sau đó đem vắt thật ráo nước
- Để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là có thể thưởng thức.