Món chay đậu phụ xốt tứ xuyên cay nồng

Món chay đậu phụ xốt tứ xuyên cay nồng

Hướng dẫn cách nấu món chay đậu phụ xốt tứ xuyên ngon cay nồng hấp dẫn đầy dinh dưỡng dành cho người xuất gia, tại gia hay ăn chay tháng, ăn chay giảm cân.

♨ Tuyển tập thực đơn các món ăn chay ngon dinh dưỡng


Nguyên liệu làm đậu phụ xốt tứ xuyên
 400gr đậu phụ
- 50gr nấm hương khô
- Nước muối loãng
- 1 củ hành khô, 2 tép tỏi / không ăn hành tỏi thì thay bằng boaro, ngò), 1 củ gừng nhỏ
- Gia vị sốt: 1 thìa nước tương, 20ml nước, 1 thìa sa tế chay, 1 thìa đường, 1 thìa muối
- Dầu ăn
Cách làm đậu phụt xốt tứ xuyên

Cách làm đậu phụt xốt tứ xuyên 
Bước 1 : Cắt đậu phụ thành những miếng hình vuông dài 3x3cm. Sau đó bạn đem cho đậu phụ vào nước muỗi đem ngâm trong vòng 15 phút rồi sau đó bạn đem vớt ra để cho ráo nước.
- Ngâm nấm hương trong nước nóng để khoảng nửa tiếng. Sau đó bạn đem vớt ra rửa sạch rồi  đem thái mỏng, còn phần nước ngâm bạn để riêng để cho vào nấu
-  Hành khô tỏi bóc vỏ đem băm nhỏ. Gừng đem thái mỏng.
- Pha nước sốt gồm : 1 thìa nước tương, 20ml nước, 1 thìa sa tế chay, 1 thìa đường và 1 thìa muỗi.


các món chay làm từ đậu phụ

Bước 2:
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, lấy hành khô, tỏi và gừng cho vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.
- Cho nấm hương vào xào tiếp cho đến khi nấm chín mềm. 
- Đổ nước sốt đã pha và nước ngâm nấm hương vào chảo. Chờ đến khi nước sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì cho đậu vào, đun lửa nhỏ khoảng 5 phút thì bắc ra.
- Tiếp tục làm theo hướng dẫn bạn đem bắc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào, lấy hành khô, tỏi và gừng cho vào đem xào  cho đến khi dậy mùi thơm
-  Bạn cho nấm hương vào đem xào tiếp cho đến khi nấm chín mềm thì thôi.
-  Đổ nước sốt đã pha và nước ngâm nấm hương vào chảo. Sau đó bạn chờ cho đến khi nước sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì bạn hãy đem cho đậu vào, đem đun nhỏ khoảng 5 phút thì sau đó đem bắc ra.

Bước 3:
- Đổ ra bát và món đậu phụ sốt nấm chay thơm ngon đậm đà đã hoàn thành rồi.