Món chay măng tây xào tỏi thơm phức

Món chay măng tây xào tỏi thơm phức

Hướng dẫn cách nấu món chay măng tây xào tỏi thơm phức ngon hấp dẫn đầy dinh dưỡng dành cho người xuất gia, tại gia hay ăn chay tháng, ăn chay giảm cân


♨ Tuyển tập thực đơn các món ăn chay ngon dinh dưỡng


Măng tây được xem là loại “rau hoàng đế” bởi nó rất giàu dinh dưỡng, chất xơ, giúp phòng chống ung thư, bảo vệ hệ tim mạch, tốt cho xương khớp, giúp giảm cân, đẹp da… 

Nguyên liệu
- Măng tây: 500gr
- Gừng tươi: 1 miếng
- Tỏi: 1 củ
- Xì dầu: 4 hìa cafe
- Nước luộc gà: 2 thìa canh (nếu Bạn ăn chay có thể thay bằng nước lọc)
- Đường: ¼ thìa cafe
- Dầu salad: 2 thìa canh
- Dầu mè: 2 thìa canh
- Muối


Cách làm măng tây xào tỏi thơm phức

Cách làm măng tây xào tỏi thơm phức
Bước 1 : Đầu tiên mănng tây bạn đem rửa sạch, sau đó bạn đem cắt phần gốc măng già, sau đó bạn đem cắt măng làm đôi.

Bước 2 : Gừng bạn đem rửa sạch, cạo vỏ, rồi sau đó bạn đem xắt nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 3 : Bạn đem đun sôi một nồi nước, rồi đem thả vào nồi nước một ít muối, cho măng tây đã sơ chế vào đem luộc trong khoảng 1,5 đến 2 phút.


chế biến món chay măng tây xào tỏi

Bước 4 : Tiếp theo bạn đem chắt bỏ nước luộc măng rồi sau đó bạn đem luộc gà, đường và xì dầu, 1 thìa cafe muối vào nồi măng, sau đó đem trộn đều lên và đem đun cho nồi măng sôi trở lại.

Bước 5 : Đặt một cái chảo lên bếp cho dầu mè vào chảo, tiếp đến cho dầu salad , tỏi và gừng vào, xào thơm lên. Sau đó, cho măng tây vào chảo, xào tiếp cho tới khi măng chín thì Bạn bày măng ra đĩa, rắc lên trên măng chút gừng và tỏi là xong.